Skip to main content

“Sài Gòn mây sa” đoạt giải nhất ảnh tháng 12

“Sài Gòn mây sa” đoạt giải nhất ảnh tháng 12 - Ảnh 1.
Tác phẩm "Sài Gòn Mây Sa"- Tác giả: Đỗ Trọng Danh
Từ ngày 16-12-2017 đến ngày 15-1-2018, ban tổ chức đã nhận 434 ảnh đơn và 102 ảnh bộ, trải qua 2 vòng đánh giá và chấm điểm, tác phẩm Sài Gòn mây sa nhận được 100% ý kiến đồng thuận của 3 giám khảo với các đánh giá cao về nội dung cũng như kỹ thuật.
Ông Nguyễn Tiến Đạt, thành viên Ban giám khảo, đại diện Tổng công ty Du lịch Sài Gòn- (Saigontourist) chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội được ngắm ảnh độc đáo về Sài Gòn, thành phố nằm hai bên dòng sông trung tâm. Góc máy miêu tả được nhiều góc cạnh và "nhan sắc Sài Gòn" bắt đầu một ngày mới, khi ánh đèn đô thị chưa kịp tắt, sông Sài Gòn yên bình, các mảng xanh đặc biệt những đám mây lững lờ trôi tất cả tạo nên một bức tranh toàn cảnh Sài Gòn độc đáo".
Nhiếp ảnh gia Nguyễn Mạnh Sinh, Uỷ viên Ban chấp hành Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, thành viên ban giám khảo - cũng nhận định mỗi tác phẩm có những câu chuyện và nét đẹp riêng, khiến các giám khảo cũng khó khăn khi đánh giá lựa chọn tác phẩm xuất sắc. So với 6 tác phẩm được đánh giá cao tháng này, Sài Gòn mây sa để lại ấn tượng với ông nhiều hơn dưới một góc nhìn khác lạ của một thành phố nhộn nhịp trở nên "dịu dàng"  hơn với các đám mây mờ ảo. Tuy vậy, các tác phẩm còn lại cũng mang những nét duyên không kém với dấu ấn của nhân vật hay sinh hoạt con người.
“Sài Gòn mây sa” đoạt giải nhất ảnh tháng 12 - Ảnh 2.
Tác phẩm "Đi chơi Tết"- Tác giả: Nguyễn Mạnh Tuấn
“Sài Gòn mây sa” đoạt giải nhất ảnh tháng 12 - Ảnh 3.
Ảnh bộ "Thiên nhiên và con người Tà Xùa"- Tác giả: Đỗ Ngọc Thành
Đây cũng là lần thứ hai tác phẩm đoạt giải nhất là ảnh flycam.
Ngay sau khi có kết quả cuộc thi ảnh tháng 12-2017, chúng tôi đã liên lạc với tác giả Đỗ Trọng Danh qua email. Anh Danh cho biết Sài Gòn mây sa được chụp từ bến phà Thủ Thiêm cũ, hướng chụp sang trung tâm Sài Gòn (quận 1), ảnh được chụp bằng thiết bị flycam với góc chụp từ phía sau nhà thờ Thủ Thiêm vào khoảng 5h sáng 13-1-2018.
" Để chụp được bức ảnh này mình đã phải chụp liên tục hơn nửa tháng vào những thời điểm rất khó khăn. Để có mây hạ thấp như trong ảnh thì trời phải mưa vào tối hôm trước (càng to càng tốt) và như thế cứ 4h sáng mình vác máy ra khỏi nhà chạy vào khu công trường (Thủ Thiêm, quận 2) tối đen không một bóng người là chuyện hằng ngày với mình."- anh Danh kể.
"Cảm giác khi nhận được tin đoạt giải nhất cuộc thi tháng 12-2017 là niềm hạnh phúc không gì bằng của người nghệ sĩ nhiếp ảnh nói chung và bản thân mình nói riêng, đó là thành quả rất đáng trân trọng mà mình đạt được với bao tâm huyết trong lĩnh vực này. Chân thành cảm ơn ban tổ chức đã tạo một sân chơi, một môi trường tốt giúp các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong cả nước có dịp trải nghiệm và thử thách bản thân với chính những tác phẩm của mình"- anh Danh tâm sự.
“Sài Gòn mây sa” đoạt giải nhất ảnh tháng 12 - Ảnh 4.
Tác phẩm "Bám đuổi"- Tác giả: Trịnh Xuân Đào
Được biết nhiếp ảnh là một niềm đam mê của anh Đỗ Trọng Danh (sinh năm 1976), giảng viên trường đại học Hoa Sen.
“Sài Gòn mây sa” đoạt giải nhất ảnh tháng 12 - Ảnh 5.
Tác phẩm " Cuộc sống" - Tác giả: Hoàng Bích Nhung
“Sài Gòn mây sa” đoạt giải nhất ảnh tháng 12 - Ảnh 6.
Tác phẩm "Bước vô ưu"- Tác giả: Lý Phú Tại

Theo TT: https://dulich.tuoitre.vn/sai-gon-may-sa-doat-giai-nhat-anh-thang-12-20180205113342421.htm

Comments

Popular posts from this blog

Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin 2018

Tuyển sinh Đại học 2018 thi như cũ, các trường ĐH tuyển sinh như thế nào

Thí sinh cùng thầy cô trao đổi sau giờ thi môn văn 2017 tại TP.HCM - Ảnh: NAM TRẦN Đây là câu hỏi mà nhiều thí sinh thắc mắc ngay sau khi Bộ GD- ĐT công bố phương án thi. Tuổi Trẻ Online ghi lại ý kiến đại diện Bộ GD-ĐT và một số trường đại học.
PGS. TS Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội:
Sẽ đánh giá chất lượng sinh viên trúng tuyển những năm gần đây
Việc tuyển sinh cụ thể của trường sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế. Đến thời điểm này, trường chưa có đề án riêng cho năm tuyển sinh 2018. Dự kiến năm 2018 có thể trường vẫn duy trì phương thức xét tuyển như năm 2017.
Tuy nhiên trường cũng đã có kế hoạch để đánh giá chất lượng sinh viên tuyển sinh trong ba năm qua từ khi xét tuyển dựa vào kỳ thi THPT quốc gia.
Trường xác định nếu kết quả học tập, chất lượng sinh viên tương đồng với kết quả tuyển sinh đầu vào những năm này thì sẽ không càn thiết phải làm phức tạp việc tuyển sinh bằng những thay đổi không cần thiết.
Tuy nhiên, nếu việc đánh giá cho thấy c…

hóaen, Đại học Hoa Sen thật là thú vị

Đại học Hoa Sen mang văn hóa Chăm vào thiết kế nội thất Tháng 7/2017 vừa qua, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi triển lãm, trình diễn các sản phẩm, tác phẩm Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Nội thất khóa 13. Với đồ án ấn tượng “KATHAURA resort” sinh viên Trần Thị Thúy Hằng lớp TR1311 đã xuất sắc đạt điểm cao nhất do Hội đồng Giám khảo bình chọn. Đồ án KATHAURA là tên gọi khác của thủ phủ vương triều Chămpa vào khoảng thế kỷ XVII. Đây là thời kỳ cực thịnh của vương triều Chămpa với sự phát triển rực rỡ của văn hóa nghệ thuật, tôn giáo…Đồ án “KATHAURA resort” như câu chuyện kể lại một thời kỳ đã qua của vùng đất lịch sử Khánh Hòa. Sử dụng những họa tiết, hình ảnh đặc trưng của các cụm tháp Chăm nguy nga, cổ kính cùng với những điệu múa đẹp mắt, nhịp nhàng của các cô gái Chăm đã tạo nên một bản sắc riêng biệt và độc đáo. Kết hợp với vẻ đẹp của các làng nghề truyền thống và vẻ đẹp thiên nhiên Khánh Hòa, đồ án “KATHAURA resort” mang ý tưởng về…