Skip to main content

“Sài Gòn mây sa” đoạt giải nhất ảnh tháng 12

“Sài Gòn mây sa” đoạt giải nhất ảnh tháng 12 - Ảnh 1.
Tác phẩm "Sài Gòn Mây Sa"- Tác giả: Đỗ Trọng Danh
Từ ngày 16-12-2017 đến ngày 15-1-2018, ban tổ chức đã nhận 434 ảnh đơn và 102 ảnh bộ, trải qua 2 vòng đánh giá và chấm điểm, tác phẩm Sài Gòn mây sa nhận được 100% ý kiến đồng thuận của 3 giám khảo với các đánh giá cao về nội dung cũng như kỹ thuật.
Ông Nguyễn Tiến Đạt, thành viên Ban giám khảo, đại diện Tổng công ty Du lịch Sài Gòn- (Saigontourist) chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội được ngắm ảnh độc đáo về Sài Gòn, thành phố nằm hai bên dòng sông trung tâm. Góc máy miêu tả được nhiều góc cạnh và "nhan sắc Sài Gòn" bắt đầu một ngày mới, khi ánh đèn đô thị chưa kịp tắt, sông Sài Gòn yên bình, các mảng xanh đặc biệt những đám mây lững lờ trôi tất cả tạo nên một bức tranh toàn cảnh Sài Gòn độc đáo".
Nhiếp ảnh gia Nguyễn Mạnh Sinh, Uỷ viên Ban chấp hành Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, thành viên ban giám khảo - cũng nhận định mỗi tác phẩm có những câu chuyện và nét đẹp riêng, khiến các giám khảo cũng khó khăn khi đánh giá lựa chọn tác phẩm xuất sắc. So với 6 tác phẩm được đánh giá cao tháng này, Sài Gòn mây sa để lại ấn tượng với ông nhiều hơn dưới một góc nhìn khác lạ của một thành phố nhộn nhịp trở nên "dịu dàng"  hơn với các đám mây mờ ảo. Tuy vậy, các tác phẩm còn lại cũng mang những nét duyên không kém với dấu ấn của nhân vật hay sinh hoạt con người.
“Sài Gòn mây sa” đoạt giải nhất ảnh tháng 12 - Ảnh 2.
Tác phẩm "Đi chơi Tết"- Tác giả: Nguyễn Mạnh Tuấn
“Sài Gòn mây sa” đoạt giải nhất ảnh tháng 12 - Ảnh 3.
Ảnh bộ "Thiên nhiên và con người Tà Xùa"- Tác giả: Đỗ Ngọc Thành
Đây cũng là lần thứ hai tác phẩm đoạt giải nhất là ảnh flycam.
Ngay sau khi có kết quả cuộc thi ảnh tháng 12-2017, chúng tôi đã liên lạc với tác giả Đỗ Trọng Danh qua email. Anh Danh cho biết Sài Gòn mây sa được chụp từ bến phà Thủ Thiêm cũ, hướng chụp sang trung tâm Sài Gòn (quận 1), ảnh được chụp bằng thiết bị flycam với góc chụp từ phía sau nhà thờ Thủ Thiêm vào khoảng 5h sáng 13-1-2018.
" Để chụp được bức ảnh này mình đã phải chụp liên tục hơn nửa tháng vào những thời điểm rất khó khăn. Để có mây hạ thấp như trong ảnh thì trời phải mưa vào tối hôm trước (càng to càng tốt) và như thế cứ 4h sáng mình vác máy ra khỏi nhà chạy vào khu công trường (Thủ Thiêm, quận 2) tối đen không một bóng người là chuyện hằng ngày với mình."- anh Danh kể.
"Cảm giác khi nhận được tin đoạt giải nhất cuộc thi tháng 12-2017 là niềm hạnh phúc không gì bằng của người nghệ sĩ nhiếp ảnh nói chung và bản thân mình nói riêng, đó là thành quả rất đáng trân trọng mà mình đạt được với bao tâm huyết trong lĩnh vực này. Chân thành cảm ơn ban tổ chức đã tạo một sân chơi, một môi trường tốt giúp các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong cả nước có dịp trải nghiệm và thử thách bản thân với chính những tác phẩm của mình"- anh Danh tâm sự.
“Sài Gòn mây sa” đoạt giải nhất ảnh tháng 12 - Ảnh 4.
Tác phẩm "Bám đuổi"- Tác giả: Trịnh Xuân Đào
Được biết nhiếp ảnh là một niềm đam mê của anh Đỗ Trọng Danh (sinh năm 1976), giảng viên trường đại học Hoa Sen.
“Sài Gòn mây sa” đoạt giải nhất ảnh tháng 12 - Ảnh 5.
Tác phẩm " Cuộc sống" - Tác giả: Hoàng Bích Nhung
“Sài Gòn mây sa” đoạt giải nhất ảnh tháng 12 - Ảnh 6.
Tác phẩm "Bước vô ưu"- Tác giả: Lý Phú Tại

Theo TT: https://dulich.tuoitre.vn/sai-gon-may-sa-doat-giai-nhat-anh-thang-12-20180205113342421.htm

Comments

Popular posts from this blog

điểm chuẩn 2018

Bạn đang quan tâm điểm chuẩn 2018?Tham khảo thêm: điểm chuẩn năm 2017 để biết thêm chi tiết

Điểm chuẩn THPT 2018 công bố khi nào?

Điểm sàn cao đẳng, đại học năm 2018

Điểm sàn 2018 công bố khi nào?

dđiểm chuẩn 2018, dđiểm sàn 2018, dđiểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh năm 2017

Lãnh đạo BOT Cai Lậy: "Chưa bao giờ nghĩ đến việc dời trạm"

Ông Lưu Văn Hào, Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang - chủ đầu tư BOT Cai Lậy - cho biết chưa bao giờ nghĩ tới việc dời trạm thu phí Ông Lưu Văn Hào, đại diện chủ đầu tư BOT Cai Lậy trả lời phỏng vấn Báo Người Lao Động Phóng viên: Ông có hiểu được tâm tư của tài xế khi họ bày tỏ sự phản đối hay không?
Ông Lưu Văn Hào: Tâm tư thì tôi chưa trực tiếp gặp nên chưa nắm bắt. Tuy nhiên thông qua báo, đài được biết tài xế vẫn chưa hiểu rõ lợi ích của dự án.
Phóng viên: Lợi ở đây như thế nào, xin ông nói rõ hơn?
Nhờ có dự án mà đường tránh BOT Cai Lậy hình thành. Tuy nhiên, việc đặt trạm ở đây không phải là do chúng tôi quyết định, chúng tôi cũng chỉ là nhà đầu tư. Từ đầu, khi tham gia BOT này, chúng tôi đã được Bộ GTVT chỉ định trạm nằm ở Quốc lộ 1 rồi.
Ông Lưu Văn Hào (trái) cùng ông Nguyễn Phú Hiệp bối rối trước cảnh tài xế mang tiền lẻ qua trạm vào chiều 30-11 Phóng viên: Nếu với vai trò là người dân, ông có thấy vị trí đặt trạm là đúng?
Cái này tôi không ngh…

Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin 2018