Skip to main content

Tiền ảo "lặng lẽ" xâm nhập vào Triều Tiên


Tiền ảo "lặng lẽ" xâm nhập vào Triều Tiên
Tiền ảo được xem là phương thức tốt nhất giúp Triều Tiên tránh được tác động từ các lệnh trừng phạt. Ảnh: Pinterest
Ứng dụng này được khởi tạo vào cuối tháng 12 vừa qua, sử dụng các máy chủ để khai khác đồng tiền ảo Monero. Các đồng tiền đào được sau đó sẽ được chuyển tới trường đại học Kim II Sung tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên.
Các đồng tiền kỹ thuật số có thể tạo ra một đường dây tài chính khác cho một quốc gia đang bị giới hạn bởi các lệnh trừng phạt và kết quả là các trường đại học tại Triều Tiên ngày càng tỏ ra sự quan tâm và hứng thú đặc biệt đối với loại tiền này.
Với tình hình các lệnh trừng phạt kinh tế như hiện nay, các đồng tiền kỹ thuật số là cách tốt nhất để Triều Tiên có thể kiếm được ngoại tệ.
Phần mềm mới kia được xem là sản phẩm mới nhất trong những nỗ lực của Triều Tiên nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực từ các lệnh trừng phạt cũng như là dấu hiệu cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng của Triều Tiên đối với tiền ảo và công nghệ blockchain.
Máy chủ của Triều Tiên được sử dụng với các mã trên không hề xuất hiện trong mạng lưới kết nối với hệ thống Internet rộng hơn và điều này đồng nghĩa với việc Triều Tiên đang đánh lừa các nhà quan sát đối với việc kết nối của quốc gia này.
Theo số liệu từ Coinmarketcap, Monero hiện là đồng tiền đứng vị trí thứ 13 trong danh sách các đồng tiền ảo có vốn hóa thị trường lớn nhất. Tổng giá trị của đồng tiền này đang ở mức gần 7 tỷ USD.
Những chi tiết về kỹ thuật của Monero đang khiến đồng tiền này ngày càng trở nên hấp dẫn hơn so với Bitcoin đối với những người coi trọng sự bí mật.
Các quỹ Monero được chuyển đến một địa chỉ không thể liên kết được và mỗi lần thực hiện thanh toán sẽ có một đường dẫn được tạo ra với con số ngẫu nhiên. Điều này giúp Monero khó được kiểm soát hơn so với Bitcoin khi Bitcoin mặc dù được giao dịch vô danh nhưng lại gắn kết với một địa chỉ cụ thể.
Không chỉ sử dụng và phát triển phần mềm liên quan đến tiền ảo, trường đại học của Triều Tiên còn được dạy về Bitcoin và công nghệ blockchain.
Đầu tháng 11 vừa qua, người đồng sáng lập công ty khởi nghiệp liên quan đến Bitcoin có tên Chainside đã hé lộ những bức ảnh về chuyến thăm, giảng dạy của ông tại Trường Đại học Khoa học - Công nghệ Bình Nhưỡng, một trường được phương Tây tài trợ.
Trường đại học này cho biết những bài giảng dừng ở mức khá cơ bản để sinh viên có cái hiểu cơ bản về công nghệ blockchain cũng như mối liên hệ của công nghệ này với thương mại, chuỗi cung ứng và các hoạt động thương mại điện tử khác.
"Chúng tôi tin rằng việc giảng dạy này sẽ giúp các thế hệ tiếp theo của Triều Tiên có thêm kiến thức và tầm nhìn - điều sẽ trở nên vô cùng quý giá trên con đường tìm kiếm sự phát triển cho đất nước. Chúng tôi nhận thức sâu sắc những vấn đề liên quan đến các lệnh trừng phạt và chúng tôi đang cẩn thận tránh các khu vực nhạy cảm hoặc bị cấm", Đại học Khoa học - Công nghệ Bình Nhưỡng cho biết thêm.

Comments

Popular posts from this blog

điểm chuẩn 2018

Bạn đang quan tâm điểm chuẩn 2018?Tham khảo thêm: điểm chuẩn năm 2017 để biết thêm chi tiết

Điểm chuẩn THPT 2018 công bố khi nào?

Điểm sàn cao đẳng, đại học năm 2018

Điểm sàn 2018 công bố khi nào?

dđiểm chuẩn 2018, dđiểm sàn 2018, dđiểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh năm 2017

hóaen, Đại học Hoa Sen thật là thú vị

Đại học Hoa Sen mang văn hóa Chăm vào thiết kế nội thất Tháng 7/2017 vừa qua, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi triển lãm, trình diễn các sản phẩm, tác phẩm Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Nội thất khóa 13. Với đồ án ấn tượng “KATHAURA resort” sinh viên Trần Thị Thúy Hằng lớp TR1311 đã xuất sắc đạt điểm cao nhất do Hội đồng Giám khảo bình chọn. Đồ án KATHAURA là tên gọi khác của thủ phủ vương triều Chămpa vào khoảng thế kỷ XVII. Đây là thời kỳ cực thịnh của vương triều Chămpa với sự phát triển rực rỡ của văn hóa nghệ thuật, tôn giáo…Đồ án “KATHAURA resort” như câu chuyện kể lại một thời kỳ đã qua của vùng đất lịch sử Khánh Hòa. Sử dụng những họa tiết, hình ảnh đặc trưng của các cụm tháp Chăm nguy nga, cổ kính cùng với những điệu múa đẹp mắt, nhịp nhàng của các cô gái Chăm đã tạo nên một bản sắc riêng biệt và độc đáo. Kết hợp với vẻ đẹp của các làng nghề truyền thống và vẻ đẹp thiên nhiên Khánh Hòa, đồ án “KATHAURA resort” mang ý tưởng về…

Lãnh đạo BOT Cai Lậy: "Chưa bao giờ nghĩ đến việc dời trạm"

Ông Lưu Văn Hào, Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang - chủ đầu tư BOT Cai Lậy - cho biết chưa bao giờ nghĩ tới việc dời trạm thu phí Ông Lưu Văn Hào, đại diện chủ đầu tư BOT Cai Lậy trả lời phỏng vấn Báo Người Lao Động Phóng viên: Ông có hiểu được tâm tư của tài xế khi họ bày tỏ sự phản đối hay không?
Ông Lưu Văn Hào: Tâm tư thì tôi chưa trực tiếp gặp nên chưa nắm bắt. Tuy nhiên thông qua báo, đài được biết tài xế vẫn chưa hiểu rõ lợi ích của dự án.
Phóng viên: Lợi ở đây như thế nào, xin ông nói rõ hơn?
Nhờ có dự án mà đường tránh BOT Cai Lậy hình thành. Tuy nhiên, việc đặt trạm ở đây không phải là do chúng tôi quyết định, chúng tôi cũng chỉ là nhà đầu tư. Từ đầu, khi tham gia BOT này, chúng tôi đã được Bộ GTVT chỉ định trạm nằm ở Quốc lộ 1 rồi.
Ông Lưu Văn Hào (trái) cùng ông Nguyễn Phú Hiệp bối rối trước cảnh tài xế mang tiền lẻ qua trạm vào chiều 30-11 Phóng viên: Nếu với vai trò là người dân, ông có thấy vị trí đặt trạm là đúng?
Cái này tôi không ngh…