Skip to main content

Định hướng nghề nghiệp trong thời đại mới cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày 28/12, tại Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi ngoại khóa, hướng nghiệp chuyên sâu cho học sinh khối 11, 12 của trường này.
Tham dự buổi ngoại khóa có các thầy cô trong Ban Giám hiệu Trường Lê Hồng Phong, giáo viên, giảng viên của cả hai ngôi trường.
Mở đầu chương trình, Phó Giáo sư Vũ Tường Thụy – Trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật giới thiệu, chia sẻ với học sinh của Trường Lê Hồng Phong chuyên đề “Định hướng nghề nghiệp trong thời đại mới cách mạng công nghiệp 4.0”.
Học sinh Trường Lê Hồng Phong đặt câu hỏi tại buổi ngoại khóa với Trường Hoa Sen (ảnh: CTV)
Với cách trình bày gần gũi, dí dỏm, gắn với thực tiễn, Phó Giáo sư Vũ Tường Thụy đã đưa đến cho các học sinh của Trường Lê Hồng Phong cái nhìn bao quát về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sự ảnh hưởng của nó tới đời sống hiện tại.
Chuyên đề này cũng định hướng tới các học sinh việc chọn ngành nghề cho tương lai, nhất là sau khi học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông.
Cũng nằm trong chương trình này, cô Võ Hoàng Minh Vân – đại diện khoa Thiết kế và Nghệ thuật, đơn vị phát động và chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức cuộc thi “Nhà thiết kế tương lai” dành cho học sinh trung học phổ thông ở thành phố, đã lên phát động, giới thiệu cuộc thi nhiều ý nghĩa này với học sinh của Trường Lê Hồng Phong.

Comments

Popular posts from this blog

điểm chuẩn 2018

Bạn đang quan tâm điểm chuẩn 2018?Tham khảo thêm: điểm chuẩn năm 2017 để biết thêm chi tiết

Điểm chuẩn THPT 2018 công bố khi nào?

Điểm sàn cao đẳng, đại học năm 2018

Điểm sàn 2018 công bố khi nào?

dđiểm chuẩn 2018, dđiểm sàn 2018, dđiểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh năm 2017

hóaen, Đại học Hoa Sen thật là thú vị

Đại học Hoa Sen mang văn hóa Chăm vào thiết kế nội thất Tháng 7/2017 vừa qua, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi triển lãm, trình diễn các sản phẩm, tác phẩm Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Nội thất khóa 13. Với đồ án ấn tượng “KATHAURA resort” sinh viên Trần Thị Thúy Hằng lớp TR1311 đã xuất sắc đạt điểm cao nhất do Hội đồng Giám khảo bình chọn. Đồ án KATHAURA là tên gọi khác của thủ phủ vương triều Chămpa vào khoảng thế kỷ XVII. Đây là thời kỳ cực thịnh của vương triều Chămpa với sự phát triển rực rỡ của văn hóa nghệ thuật, tôn giáo…Đồ án “KATHAURA resort” như câu chuyện kể lại một thời kỳ đã qua của vùng đất lịch sử Khánh Hòa. Sử dụng những họa tiết, hình ảnh đặc trưng của các cụm tháp Chăm nguy nga, cổ kính cùng với những điệu múa đẹp mắt, nhịp nhàng của các cô gái Chăm đã tạo nên một bản sắc riêng biệt và độc đáo. Kết hợp với vẻ đẹp của các làng nghề truyền thống và vẻ đẹp thiên nhiên Khánh Hòa, đồ án “KATHAURA resort” mang ý tưởng về…

Lãnh đạo BOT Cai Lậy: "Chưa bao giờ nghĩ đến việc dời trạm"

Ông Lưu Văn Hào, Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang - chủ đầu tư BOT Cai Lậy - cho biết chưa bao giờ nghĩ tới việc dời trạm thu phí Ông Lưu Văn Hào, đại diện chủ đầu tư BOT Cai Lậy trả lời phỏng vấn Báo Người Lao Động Phóng viên: Ông có hiểu được tâm tư của tài xế khi họ bày tỏ sự phản đối hay không?
Ông Lưu Văn Hào: Tâm tư thì tôi chưa trực tiếp gặp nên chưa nắm bắt. Tuy nhiên thông qua báo, đài được biết tài xế vẫn chưa hiểu rõ lợi ích của dự án.
Phóng viên: Lợi ở đây như thế nào, xin ông nói rõ hơn?
Nhờ có dự án mà đường tránh BOT Cai Lậy hình thành. Tuy nhiên, việc đặt trạm ở đây không phải là do chúng tôi quyết định, chúng tôi cũng chỉ là nhà đầu tư. Từ đầu, khi tham gia BOT này, chúng tôi đã được Bộ GTVT chỉ định trạm nằm ở Quốc lộ 1 rồi.
Ông Lưu Văn Hào (trái) cùng ông Nguyễn Phú Hiệp bối rối trước cảnh tài xế mang tiền lẻ qua trạm vào chiều 30-11 Phóng viên: Nếu với vai trò là người dân, ông có thấy vị trí đặt trạm là đúng?
Cái này tôi không ngh…