Skip to main content

Định hướng nghề nghiệp trong thời đại mới cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày 28/12, tại Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi ngoại khóa, hướng nghiệp chuyên sâu cho học sinh khối 11, 12 của trường này.
Tham dự buổi ngoại khóa có các thầy cô trong Ban Giám hiệu Trường Lê Hồng Phong, giáo viên, giảng viên của cả hai ngôi trường.
Mở đầu chương trình, Phó Giáo sư Vũ Tường Thụy – Trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật giới thiệu, chia sẻ với học sinh của Trường Lê Hồng Phong chuyên đề “Định hướng nghề nghiệp trong thời đại mới cách mạng công nghiệp 4.0”.
Học sinh Trường Lê Hồng Phong đặt câu hỏi tại buổi ngoại khóa với Trường Hoa Sen (ảnh: CTV)
Với cách trình bày gần gũi, dí dỏm, gắn với thực tiễn, Phó Giáo sư Vũ Tường Thụy đã đưa đến cho các học sinh của Trường Lê Hồng Phong cái nhìn bao quát về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sự ảnh hưởng của nó tới đời sống hiện tại.
Chuyên đề này cũng định hướng tới các học sinh việc chọn ngành nghề cho tương lai, nhất là sau khi học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông.
Cũng nằm trong chương trình này, cô Võ Hoàng Minh Vân – đại diện khoa Thiết kế và Nghệ thuật, đơn vị phát động và chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức cuộc thi “Nhà thiết kế tương lai” dành cho học sinh trung học phổ thông ở thành phố, đã lên phát động, giới thiệu cuộc thi nhiều ý nghĩa này với học sinh của Trường Lê Hồng Phong.

Comments

Popular posts from this blog

Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin 2018

Tuyển sinh Đại học 2018 thi như cũ, các trường ĐH tuyển sinh như thế nào

Thí sinh cùng thầy cô trao đổi sau giờ thi môn văn 2017 tại TP.HCM - Ảnh: NAM TRẦN Đây là câu hỏi mà nhiều thí sinh thắc mắc ngay sau khi Bộ GD- ĐT công bố phương án thi. Tuổi Trẻ Online ghi lại ý kiến đại diện Bộ GD-ĐT và một số trường đại học.
PGS. TS Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội:
Sẽ đánh giá chất lượng sinh viên trúng tuyển những năm gần đây
Việc tuyển sinh cụ thể của trường sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế. Đến thời điểm này, trường chưa có đề án riêng cho năm tuyển sinh 2018. Dự kiến năm 2018 có thể trường vẫn duy trì phương thức xét tuyển như năm 2017.
Tuy nhiên trường cũng đã có kế hoạch để đánh giá chất lượng sinh viên tuyển sinh trong ba năm qua từ khi xét tuyển dựa vào kỳ thi THPT quốc gia.
Trường xác định nếu kết quả học tập, chất lượng sinh viên tương đồng với kết quả tuyển sinh đầu vào những năm này thì sẽ không càn thiết phải làm phức tạp việc tuyển sinh bằng những thay đổi không cần thiết.
Tuy nhiên, nếu việc đánh giá cho thấy c…

hóaen, Đại học Hoa Sen thật là thú vị

Đại học Hoa Sen mang văn hóa Chăm vào thiết kế nội thất Tháng 7/2017 vừa qua, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi triển lãm, trình diễn các sản phẩm, tác phẩm Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Nội thất khóa 13. Với đồ án ấn tượng “KATHAURA resort” sinh viên Trần Thị Thúy Hằng lớp TR1311 đã xuất sắc đạt điểm cao nhất do Hội đồng Giám khảo bình chọn. Đồ án KATHAURA là tên gọi khác của thủ phủ vương triều Chămpa vào khoảng thế kỷ XVII. Đây là thời kỳ cực thịnh của vương triều Chămpa với sự phát triển rực rỡ của văn hóa nghệ thuật, tôn giáo…Đồ án “KATHAURA resort” như câu chuyện kể lại một thời kỳ đã qua của vùng đất lịch sử Khánh Hòa. Sử dụng những họa tiết, hình ảnh đặc trưng của các cụm tháp Chăm nguy nga, cổ kính cùng với những điệu múa đẹp mắt, nhịp nhàng của các cô gái Chăm đã tạo nên một bản sắc riêng biệt và độc đáo. Kết hợp với vẻ đẹp của các làng nghề truyền thống và vẻ đẹp thiên nhiên Khánh Hòa, đồ án “KATHAURA resort” mang ý tưởng về…