Skip to main content

Hoa hậu Diễm Hương: Lựa chọn Trường Đại học Hoa Sen luôn là sáng suốt

Ngày 10/1, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi nói chuyện hướng nghiệp với gần 100 học sinh của Trường trung học phổ thông Trưng Vương, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi nói chuyện này còn có sự tham dự của hoa hậu thế giới người Việt năm 2010 Lưu Thị Diễm Hương.

Chia sẻ với các bạn học sinh, hoa hậu Diễm Hương cho biết, trước đây, cô từng là sinh viên năm 2 (hệ Cao đẳng), ngành Quản trị Du lịch Khách sạn và Nhà hàng của Trường Đại học Hoa Sen.

Hoa hậu Diễm Hương chia sẻ kinh nghiệm hướng nghiệp cho học sinh Trường Trưng Vương (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, kể từ khi đăng quang ngôi vị hoa hậu vào năm 2010, với một lịch lưu diễn và tham gia các sự kiện dày đặc của một hoa hậu, Diễm Hương không có thời gian để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn, và đã xin trường cho bảo lưu kết quả học tập của mình.

Cho tới nay, Diễm Hương cảm thấy đã đến lúc phải trở lại giảng đường đại học, và cô đã tiếp tục chọn lựa Trường Đại học Hoa Sen là lựa chọn đầu tiên. Hiện Diễm Hương đang theo học ngành Quản trị kinh doanh của trường.

Chia sẻ cảm nghĩ của mình về một trong những ngôi trường Đại học tư thục tên tuổi của thành phố, hoa hậu Diễm Hương nói rằng: Trường Đại học Hoa Sen luôn là sự lựa chọn sáng suốt đối với các bạn học sinh, khi muốn bước chân vào giảng đường đại học.

Theo hoa hậu Diễm Hương, trước đây, ở thời điểm của cô chọn lựa nghề nghiệp hoàn toàn không có nhiều thông tin, không có internet như ngày hôm nay.

Diễm Hương ngày đăng ký nhập học trở lại ở Trường Đại học Hoa Sen (ảnh: HSU)

Do ba mẹ của Diễm Hương là doanh nhân, họ nhìn thấy ở Hoa Sen rất nhiều mặt thuận lợi, chương trình giảng dạy rất sát với yêu cầu của các công ty, doanh nghiệp, tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có được việc làm rất cao, nên đã đăng ký, và Hương theo học ở Trường Đại học Hoa Sen.

Và cho tới nay, khi một lần nữa trở lại Trường Đại học Hoa Sen để tiếp tục con đường học vấn của mình, hoa hậu Diễm Hương vẫn khẳng định rằng, theo học tại Trường Đại học Hoa Sen luôn là sự lựa chọn đúng đắn của mình.

Nói về kinh nghiệm đi xin việc làm cho các bạn học sinh Trường Trưng Vương hiểu, dưới góc độ của một doanh nhân, hiện đang làm chủ của rất nhiều cửa hàng bánh, nha khoa, hoa hậu Diễm Hương nói rằng, đi xin việc làm ngày nay, bảng điểm đại học không phải là tất cả, mà “các em phải biết, phải hiểu được mình làm được gì cho nhà tuyển dụng, tại sao nhà tuyển dụng phải tuyển dụng mình”.

Cuối cùng, hoa hậu Diễm Hương đã nhấn mạnh: Cũng chính từ môi trường Hoa Sen đã dạy cho mình những bài học về khởi nghiệp đầu tiên. Nhà trường luôn định hướng, tạo điều kiện để cho các sinh viên cọ xát với thực tế, có cơ hội hiểu thêm về những bài giảng lý thuyết trên giảng đường.

Phương Linh

Comments

Popular posts from this blog

Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin 2018

Tuyển sinh Đại học 2018 thi như cũ, các trường ĐH tuyển sinh như thế nào

Thí sinh cùng thầy cô trao đổi sau giờ thi môn văn 2017 tại TP.HCM - Ảnh: NAM TRẦN Đây là câu hỏi mà nhiều thí sinh thắc mắc ngay sau khi Bộ GD- ĐT công bố phương án thi. Tuổi Trẻ Online ghi lại ý kiến đại diện Bộ GD-ĐT và một số trường đại học.
PGS. TS Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội:
Sẽ đánh giá chất lượng sinh viên trúng tuyển những năm gần đây
Việc tuyển sinh cụ thể của trường sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế. Đến thời điểm này, trường chưa có đề án riêng cho năm tuyển sinh 2018. Dự kiến năm 2018 có thể trường vẫn duy trì phương thức xét tuyển như năm 2017.
Tuy nhiên trường cũng đã có kế hoạch để đánh giá chất lượng sinh viên tuyển sinh trong ba năm qua từ khi xét tuyển dựa vào kỳ thi THPT quốc gia.
Trường xác định nếu kết quả học tập, chất lượng sinh viên tương đồng với kết quả tuyển sinh đầu vào những năm này thì sẽ không càn thiết phải làm phức tạp việc tuyển sinh bằng những thay đổi không cần thiết.
Tuy nhiên, nếu việc đánh giá cho thấy c…

hóaen, Đại học Hoa Sen thật là thú vị

Đại học Hoa Sen mang văn hóa Chăm vào thiết kế nội thất Tháng 7/2017 vừa qua, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi triển lãm, trình diễn các sản phẩm, tác phẩm Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Nội thất khóa 13. Với đồ án ấn tượng “KATHAURA resort” sinh viên Trần Thị Thúy Hằng lớp TR1311 đã xuất sắc đạt điểm cao nhất do Hội đồng Giám khảo bình chọn. Đồ án KATHAURA là tên gọi khác của thủ phủ vương triều Chămpa vào khoảng thế kỷ XVII. Đây là thời kỳ cực thịnh của vương triều Chămpa với sự phát triển rực rỡ của văn hóa nghệ thuật, tôn giáo…Đồ án “KATHAURA resort” như câu chuyện kể lại một thời kỳ đã qua của vùng đất lịch sử Khánh Hòa. Sử dụng những họa tiết, hình ảnh đặc trưng của các cụm tháp Chăm nguy nga, cổ kính cùng với những điệu múa đẹp mắt, nhịp nhàng của các cô gái Chăm đã tạo nên một bản sắc riêng biệt và độc đáo. Kết hợp với vẻ đẹp của các làng nghề truyền thống và vẻ đẹp thiên nhiên Khánh Hòa, đồ án “KATHAURA resort” mang ý tưởng về…