Skip to main content

Hoa hậu Diễm Hương: Lựa chọn Trường Đại học Hoa Sen luôn là sáng suốt

Ngày 10/1, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi nói chuyện hướng nghiệp với gần 100 học sinh của Trường trung học phổ thông Trưng Vương, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi nói chuyện này còn có sự tham dự của hoa hậu thế giới người Việt năm 2010 Lưu Thị Diễm Hương.

Chia sẻ với các bạn học sinh, hoa hậu Diễm Hương cho biết, trước đây, cô từng là sinh viên năm 2 (hệ Cao đẳng), ngành Quản trị Du lịch Khách sạn và Nhà hàng của Trường Đại học Hoa Sen.

Hoa hậu Diễm Hương chia sẻ kinh nghiệm hướng nghiệp cho học sinh Trường Trưng Vương (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, kể từ khi đăng quang ngôi vị hoa hậu vào năm 2010, với một lịch lưu diễn và tham gia các sự kiện dày đặc của một hoa hậu, Diễm Hương không có thời gian để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn, và đã xin trường cho bảo lưu kết quả học tập của mình.

Cho tới nay, Diễm Hương cảm thấy đã đến lúc phải trở lại giảng đường đại học, và cô đã tiếp tục chọn lựa Trường Đại học Hoa Sen là lựa chọn đầu tiên. Hiện Diễm Hương đang theo học ngành Quản trị kinh doanh của trường.

Chia sẻ cảm nghĩ của mình về một trong những ngôi trường Đại học tư thục tên tuổi của thành phố, hoa hậu Diễm Hương nói rằng: Trường Đại học Hoa Sen luôn là sự lựa chọn sáng suốt đối với các bạn học sinh, khi muốn bước chân vào giảng đường đại học.

Theo hoa hậu Diễm Hương, trước đây, ở thời điểm của cô chọn lựa nghề nghiệp hoàn toàn không có nhiều thông tin, không có internet như ngày hôm nay.

Diễm Hương ngày đăng ký nhập học trở lại ở Trường Đại học Hoa Sen (ảnh: HSU)

Do ba mẹ của Diễm Hương là doanh nhân, họ nhìn thấy ở Hoa Sen rất nhiều mặt thuận lợi, chương trình giảng dạy rất sát với yêu cầu của các công ty, doanh nghiệp, tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có được việc làm rất cao, nên đã đăng ký, và Hương theo học ở Trường Đại học Hoa Sen.

Và cho tới nay, khi một lần nữa trở lại Trường Đại học Hoa Sen để tiếp tục con đường học vấn của mình, hoa hậu Diễm Hương vẫn khẳng định rằng, theo học tại Trường Đại học Hoa Sen luôn là sự lựa chọn đúng đắn của mình.

Nói về kinh nghiệm đi xin việc làm cho các bạn học sinh Trường Trưng Vương hiểu, dưới góc độ của một doanh nhân, hiện đang làm chủ của rất nhiều cửa hàng bánh, nha khoa, hoa hậu Diễm Hương nói rằng, đi xin việc làm ngày nay, bảng điểm đại học không phải là tất cả, mà “các em phải biết, phải hiểu được mình làm được gì cho nhà tuyển dụng, tại sao nhà tuyển dụng phải tuyển dụng mình”.

Cuối cùng, hoa hậu Diễm Hương đã nhấn mạnh: Cũng chính từ môi trường Hoa Sen đã dạy cho mình những bài học về khởi nghiệp đầu tiên. Nhà trường luôn định hướng, tạo điều kiện để cho các sinh viên cọ xát với thực tế, có cơ hội hiểu thêm về những bài giảng lý thuyết trên giảng đường.

Phương Linh

Comments

Popular posts from this blog

điểm chuẩn 2018

Bạn đang quan tâm điểm chuẩn 2018?Tham khảo thêm: điểm chuẩn năm 2017 để biết thêm chi tiết

Điểm chuẩn THPT 2018 công bố khi nào?

Điểm sàn cao đẳng, đại học năm 2018

Điểm sàn 2018 công bố khi nào?

dđiểm chuẩn 2018, dđiểm sàn 2018, dđiểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh năm 2017

Lãnh đạo BOT Cai Lậy: "Chưa bao giờ nghĩ đến việc dời trạm"

Ông Lưu Văn Hào, Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang - chủ đầu tư BOT Cai Lậy - cho biết chưa bao giờ nghĩ tới việc dời trạm thu phí Ông Lưu Văn Hào, đại diện chủ đầu tư BOT Cai Lậy trả lời phỏng vấn Báo Người Lao Động Phóng viên: Ông có hiểu được tâm tư của tài xế khi họ bày tỏ sự phản đối hay không?
Ông Lưu Văn Hào: Tâm tư thì tôi chưa trực tiếp gặp nên chưa nắm bắt. Tuy nhiên thông qua báo, đài được biết tài xế vẫn chưa hiểu rõ lợi ích của dự án.
Phóng viên: Lợi ở đây như thế nào, xin ông nói rõ hơn?
Nhờ có dự án mà đường tránh BOT Cai Lậy hình thành. Tuy nhiên, việc đặt trạm ở đây không phải là do chúng tôi quyết định, chúng tôi cũng chỉ là nhà đầu tư. Từ đầu, khi tham gia BOT này, chúng tôi đã được Bộ GTVT chỉ định trạm nằm ở Quốc lộ 1 rồi.
Ông Lưu Văn Hào (trái) cùng ông Nguyễn Phú Hiệp bối rối trước cảnh tài xế mang tiền lẻ qua trạm vào chiều 30-11 Phóng viên: Nếu với vai trò là người dân, ông có thấy vị trí đặt trạm là đúng?
Cái này tôi không ngh…

Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin 2018