Skip to main content

hóaen, Đại học Hoa Sen thật là thú vị

Đại học Hoa Sen mang văn hóa Chăm vào thiết kế nội thất

Tháng 7/2017 vừa qua, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi triển lãm, trình diễn các sản phẩm, tác phẩm Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Nội thất khóa 13.
Với đồ án ấn tượng “KATHAURA resort” sinh viên Trần Thị Thúy Hằng lớp TR1311 đã xuất sắc đạt điểm cao nhất do Hội đồng Giám khảo bình chọn.
Đại học Hoa Sen mang văn hóa Chăm vào thiết kế nội thất
Đồ án KATHAURA là tên gọi khác của thủ phủ vương triều Chămpa vào khoảng thế kỷ XVII. Đây là thời kỳ cực thịnh của vương triều Chămpa với sự phát triển rực rỡ của văn hóa nghệ thuật, tôn giáo…Đồ án “KATHAURA resort” như câu chuyện kể lại một thời kỳ đã qua của vùng đất lịch sử Khánh Hòa.
photolarge
Sử dụng những họa tiết, hình ảnh đặc trưng của các cụm tháp Chăm nguy nga, cổ kính cùng với những điệu múa đẹp mắt, nhịp nhàng của các cô gái Chăm đã tạo nên một bản sắc riêng biệt và độc đáo. Kết hợp với vẻ đẹp của các làng nghề truyền thống và vẻ đẹp thiên nhiên Khánh Hòa, đồ án “KATHAURA resort” mang ý tưởng về một không gian hoài niệm và giàu giá trị văn hóa, lịch sử.
photolarge
Về phong cách thiết kế, đồ án không chỉ mang tính truyền thống Chămpa mà còn mang tính đương đại, ấn tượng thể hiện trên đường nét, họa tiết và vật liệu sử dụng.
Về tổ chức không gian, “KATHAURA resort” ưu tiên phát triển các không gian mở, kết nối hài hòa không gian nội thất và ngoại thất nhằm giúp du khách cảm nhận hết vẻ đẹp tổng thể của resort.
photolarge
Với những cây cột được trang trí bằng họa tiết hình vú của Chămpa kết hợp với họa tiết xương cá cùng vật liệu đá mable, khu vực sảnh đón của “KATHAURA resort” tạo được ấn tượng về một không gian mạnh mẽ ngay từ lối vào, không chỉ tôn vinh vẻ đẹp văn hóa Chămpa mà như một lời chào đón trang trọng đối với du khách đặt chân tới KATHAURA resort.
Đại học Hoa Sen mang văn hóa Chăm vào thiết kế nội thất
Bằng những điệu múa của người vũ nữ hoàng gia trên từng chi tiết trang trí, khu vực nhà hàng gợi nhớ đến những đêm tiệc trong vương triều Chămpa xa hoa và hoành tráng. Không gian nhà hàng với những chi tiết tinh tế tạo nên nét hoài cổ mà vẫn ấm cúng gần gũi.
Các họa tiết trang trí Chămpa được thể hiện đặc sắc trong không gian, trong từng vật dụng đã tạo nên nét bình dị, mộc mạc nhưng vẫn sang trọng và thể hiện được đẳng cấp resort 5 sao của khu vực Beach villa.
Sự sống động và ấn tượng của không gian nội thất được thể hiện trong đồ án “KATHAURA resort” sẽ kể lại cho mỗi du khách ghé thăm vùng đất này câu chuyện đẹp về vương triều Chămpa một thời bị lãng quên.
Điểm chuẩn năm 2017 của Đại học Hoa Sen

hóaen, hoisen, hoase, hos sen, hoa zen, dđại học, boasen, hoan sen, hoaren, hoa sem, hao sen, hpa sen, hoa seb, oa sen, goa sen, hoa aen, hóa sen, hoa sen, hóaen, hoisen, hoase, hos sen, hoa zen, dđại học, boasen, hoan sen, hoaren, hoa sem, hao sen, hpa sen, hoa seb, oa sen, goa sen, hoa aen, hóa sen, dđại học hóaen

Comments

Popular posts from this blog

Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin 2018

Tuyển sinh Đại học 2018 thi như cũ, các trường ĐH tuyển sinh như thế nào

Thí sinh cùng thầy cô trao đổi sau giờ thi môn văn 2017 tại TP.HCM - Ảnh: NAM TRẦN Đây là câu hỏi mà nhiều thí sinh thắc mắc ngay sau khi Bộ GD- ĐT công bố phương án thi. Tuổi Trẻ Online ghi lại ý kiến đại diện Bộ GD-ĐT và một số trường đại học.
PGS. TS Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội:
Sẽ đánh giá chất lượng sinh viên trúng tuyển những năm gần đây
Việc tuyển sinh cụ thể của trường sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế. Đến thời điểm này, trường chưa có đề án riêng cho năm tuyển sinh 2018. Dự kiến năm 2018 có thể trường vẫn duy trì phương thức xét tuyển như năm 2017.
Tuy nhiên trường cũng đã có kế hoạch để đánh giá chất lượng sinh viên tuyển sinh trong ba năm qua từ khi xét tuyển dựa vào kỳ thi THPT quốc gia.
Trường xác định nếu kết quả học tập, chất lượng sinh viên tương đồng với kết quả tuyển sinh đầu vào những năm này thì sẽ không càn thiết phải làm phức tạp việc tuyển sinh bằng những thay đổi không cần thiết.
Tuy nhiên, nếu việc đánh giá cho thấy c…